preloader

Các bạn đưa ra yêu cầu - Chúng tôi sẽ xây dựng phần mềm đúng với mong muốn của bạn

MẠNG 4G CÓ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM GÌ NỖI BẬT

 

1. Mạng 4G là gì?

Mạng 4G là công nghệ thể hệ thứ 4 trong lĩnh vực kết nối internet di động, các thiết bị di động kết nối mạng với tốc độ chóng mặt, nó nhanh gấp 7 thậm chí đến 10 lần so với mạng 3G. Nếu trong môi trường lý tưởng có lên 1 hoặc 1.5GB/giây.

Mạng 4G ra đời lần đầu tiên tại Thụy Điển vào ngày 14/12/2009, nó bắt đầu du nhập vào Việt Nam vào 12/12/2015, nhà mạng đầu tiên ứng dụng mạng 4G là Viettel, cho đến hiện nay đã có 170 quốc giavà hơn 1,7 tỉ người sử dụng mạng 4G. Cho đến hiện nay Viettel đã phủ sóng gần 99% trên cả nước với gần 18.000 trạm phát sóng, có hiện diện tại 703 quận, huyện thuộc 63 tỉnh thành phố trên toàn quốc

2.  Những ưu điểm từ mạng 4G

Tốc độ: ngoài việc nhanh gấp 7 thậm chí đến 10 lần so với mạng 3G, mạng 4G còn có khả năng cho tốc độ download với 299.6Mbit/giây và tốc độ upload lên đến 75.4Mbit/giây.

Bạn không còn phải chờ đợi, bị giật “lag” như trước đây, hoàn toàn thoãi mái trong việc lướt web, xem tin tức thậm chí chơi game cũng trở nên mạnh mẽ, phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng. Mạng 4G cho thấy tốc độ chóng mặt của việc tuyền tãi dữ liệu, tối ưu hóa tốc độ truy cập trên các thiết thị di động

 

3. Chi đầu tư ban đầu thấp

Chi phỉ đầu tư ban đầu cho việc sử dụng mạng 4G thấp, nhưng hiệu quả mang lại rất cao, bạn sẽ thấy những khoảng chi phí ban đầu mình bỏ ra chẳng là gì cả so với những gì mà mạng 4G mang lại cho bạn.

 

4. Những sự khác biệt giữa mạng 4G và mạng 3G

MẠNG 4G

MẠNG 3G

Truy cập vào trang web

Chi mất 1 giây

Mất 4 giây

Up ảnh của bạn lên Facebook

Mất 3 giây

Mất đến 25 giây

Tải với dung lượng 25MB

Mất 3 giấy

Mất đến 25 giây

Nghe một bài nhạc chất lượng cao

Chỉ 1 giấy

4 Giây

Xem 1 video Full HD trên Youtube

10 Giây

1 Giây

 

 

5. Cách thức để sử dụng mạng 4G

Đầu tiên bạn phải có một thiết thị có hổ trợ sử dụng mạng 4G, với sự phát triển của thiết bị số việc trang bị một chiếc điện thoại di động, máy tính bảng có hổ trợ sử dụng mạng 4G hết sức dễ dàng, hầu hết các thiết bị di động hiện nay điều hổ trợ sử dụng mạng 4G.

Chuyển đỗi SIM đang dùng sang mạng 4G, hiện nay hầu như tại mọi cửa hàng cung cấp SIM di động điều cung cấp SIM hỗ trợ sử dụng mạng 4G, bạn chỉ cần yêu cầu nhân viên tại cửa hàng cung cấp cho bạn SIM của nhà mạng mà bạnmuốn sử dụng.

Nơi bạn đang sinh sống phải có mạng 4G phủ sóng đến, các nhà mạng đang tiếp tục pháp triển mạng lưới 4G trên toàn quốc việc nằm trong vũng phũ sóng của mạng 4G của bạn cũng không quá khó khăn.

 

6. Các chuẩn 4G hiện nay

Để đạt đến công nghệ 4G, tốc độ mạng của bạn phải đạttới 100Mbps đối với những người dùng di động, riêng đối với người dùng cố định thì tốc độ phải đạt đến 1Gbps.

Các băng tầng của mạng 4G được chi thành nhiều loại khác nhau:

 

 

7. Những lợi ích mà mạng 4G mang lại cho người dùng tại Việt Nam
Cơ hội được trãi nghiệm và tiếp xúc với cộng nghệ hiện đại cho phép tốc độ truy cập, tải về rất cao.

Theo các chuyên gia phân tích thì mạng 4G không chỉ mang lại lợi ích cho nhà mạng mà còn cho cả người dùng và xã hội, chỉ phí đầu tư thấp chỉ mất ¼ so với cho với mạng 3G nhưng hiệu suất mang lại cao và chi phí bảo trì cũng thấp. Trong khi đó chi phí đầu tư cho trang thiết bị sử dụng mạng 4G lại thấp nên mọi người điều có cơ hội được trãi nghiệm.

Từ các trãi nghiệm của các chuyên gia, họ cho rằng mạng 4G đang sở hữu một công nghệ vượt trội, những tính năng ưu việt vì vậy việc chuyển đỗi thành mạng 4G càng nhanh sẽ càng mang lại nhiều lợi ích cho cả nhà mạng, thuê bao và cho cả xã hội.

NIỀM TIN CỦA BẠN - THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI